Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thứ ba - 06/10/2020 04:52
  1. QUÁ TRÌNH TRIỂN KHAI
Thực hiện kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 29 tháng 9 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Di Linh về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
Trường THCS Liên Đầm báo cáo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch trong toàn thể CB-GV-CNV, PHHS và toàn thể học sinh nhà trường như sau:
Tuyên truyền các nội dung liên quan đến việc tổ chức tuần lễ học tập suốt đời cho CBGV và HS.
Thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai tuần lễ học tập suốt đời.
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời trong nhà trường.
  1. THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN
  1. Thuận lợi
  • Nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và giá trị của sách đối với việc nâng cao kiến thức nên tuần lễ đã được CBGVNV và HS hưởng ứng tích cực.
  • Phong trào đọc sách luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của nhà trường.
  1. Khó khăn
  • Cơ sở vật chất chưa được đảm bảo, thiếu máy tính, các trang thiết bị.
  • Số đầu sách còn ít, nhất là sách tham khảo và nghiệp vụ.
  • Việc tiếp cận của học sinh về kĩ thuật tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên Internet vẫn còn chưa hiệu quả.
  1. KẾT QUẢ THỰC HIỆN
  1. Chủ đề
Nhà trường đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
  1. Thời gian thực hiện
Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nhà trường đã triển khai thực hiện từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020.
  1. Một số hoạt động chính trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:
  • Treo băng rôn trước cổng trường với nội dung “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
  • Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập.
  • Tổ chức các phong trào như: “Ngày học tốt, giờ học tốt”; ủng hộ sách truyện cho thư viện; tổ chức trồng chăm sóc bồn hoa, thảm cỏ, cây cảnh, giáo dục kỹ năng sống… các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT…
  • Phó hiệu trưởng khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
  • Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong trường học, bao gồm hoạt động dạy và học, các hoạt động của thư viện.
  • Khuyến khích giáo viên học sinh tham gia đọc sách online bằng cách truy cập trang web của thư viện nhà trường để học sinh và giáo viên trao đổi những cuốn sách hay, những link liên kết học tập hay.
  • Hướng dẫn các em HS cách tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin an toàn, có hiệu quả qua Internet.
  • Tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tuyên dương giáo viên, học sinh hiếu học trước, trong và sau Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
  • Thực hiện phát động phong trào tặng, quyên góp ủng hộ sách cho thư viện nhà trường, góp phần phát triển thư viện, xây dựng tủ sách thư viện thêm phong phú.
  1. Tổ chức thực hiện
Thứ Ngày Nội dung Ghi chú
Năm 01/10/2020 - Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
- Ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý thư viện.
- Hướng dẫn các em cách tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet có hiệu quả.
- Thư viện
Sáu 02/10/2020 - Thực hiện luân chuyển sách, báo tới các lớp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
- Thư viện
Bảy 03/10/2020 - Thực hiện luân chuyển sách, báo tới các lớp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
- Thư viện
Hai 05/10/2020 - Dự lễ khai mạc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CB-GV-NV toàn trường.
- Phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.
- Trường THCS Liên Đầm
Ba 06/10/2020 - Thực hiện luân chuyển sách, báo tới các lớp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
- Thư viện
07/10/2020 - Thực hiện luân chuyển sách, báo tới các lớp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
- Thư viện
Năm 08/10/2020 - Thực hiện luân chuyển sách, báo tới các lớp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
- Thư viện
Sáu 09/10/2020 - Thực hiện luân chuyển sách, báo tới các lớp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
- Hướng dẫn các em cách tìm kiếm thông tin trên mạng Internet.
- Tổng hợp kết quả và viết báo cáo thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

- Quy mô tổ chức:
  • Số lớp tham gia: 17
  • Số người tham gia: 571
-  Công tác tuyên truyền:
  • Khai mạc lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.
  • Phát động phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường.
  • Phát động phong trào tặng sách, ủng hộ sách cho thư viện.
Tổ chức hoạt động:
  • Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời thông qua công nghệ số, Internet, các trang mạng…
  • Số người tham gia: 571
  • Luân chuyển sách, báo đến từng lớp học nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh được tiếp cận tri thức.
Một số hình ảnh hoạt động trong tuần lễ học tập suốt đời:
6
Thầy Nguyễn Văn Khánh – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc bài phát biểu khai mạc tuần lễ HTSĐ
image 20201006145833 2
Tiết mục văn nghệ của lớp 7a1
222
Thầy Nguyễn Văn Hữu –  TPT phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt
image 20201006145833 4
CB – GV – CNV trong nhà trường tặng, ủng hộ sách cho thư viện
image 20201006145833 5
CB – GV – CNV trong nhà trường tặng, ủng hộ sách cho thư viện
image 20201006145833 6
HS tặng, ủng hộ sách cho thư viện
image 20201006145834 7
HS tặng, ủng hộ sách cho thư viện
image 20201006145834 10
image 20201006145834 8
image 20201006145834 9
image 20201006145834 11
g
Một số sách, truyện ủng hộ sau khi phát động phong trào

Việc tổ chức Tuần lễ đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của CB-GV-CNV và HS toàn trường. Thư viện xin cám ơn những tấm lòng hảo tâm của quý thầy cô và các em học sinh đã tặng sách góp phần phát triển thư viện!