Kế hoạch tháng 1/2019

Kế hoạch tháng 1/2019

1. Đánh giá công tác tháng 12
  1. Ưu điểm
  • Đã phục vụ việc mượn trả thường xuyên và liên tục.
  • Hướng dẫn học sinh cách sử dụng sách tham khảo, bài tập để ôn thi cho kì kiểm tra học kì 1 đạt kết quả.
  1. Tồn tại
  • Việc giới thiệu sách báo, các link liên kết với các trang web học tập chưa đảm bảo thường xuyên liên tục.
  1. Biện pháp
  • Cần cập nhật thường xuyên liên tục hơn.
  1. Công tác tháng 1
  • Thực hiện xử lí kĩ thuật tài liệu mới (nếu có).
  • Tiếp tục cho GV và HS mượn SGK, STK, sách phục vụ giảng dạy HK II để giảng dạy và học tập.
  • Kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM.
  • Đề xuất với BGH về phong trào đọc sách.
  • Tu bổ, sửa chữa lại truyện, báo bị hư hỏng. Hướng dẫn học sinh giữ gìn SGK, sử dụng SGK đúng quy cách.
  • Khảo sát tình hình đọc sách của GV và HS.
  • Tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, báo, truyện thiếu nhi về ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 03/2/1930 – 03/2/2019
  • Hoàn thiện thư mục HK II.
  • Thu thập, giới thiệu tài liệu lên trang web của trường.
  • Thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc.
  • Lên lịch phục vụ bạn đọc.
  • Sắp xếp, vệ sinh kho sách gọn gàng, khoa học.
  1. Biện pháp thực hiện
  • Thực hiện phân loại, vô sổ, dán nhãn, sắp xếp tài liệu lên giá phục vụ bạn đọc.
  • CBTV cùng tổ trực thư viện sắp xếp sách, tài liệu theo khối, theo số ĐKCB để phục vụ bạn đọc được thuận tiện, nhanh chóng.
  • Thực hiện kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giờ chào cờ đầu tuần. Nêu cao những tấm gương học tập và làm theo lời Bác dạy trong trường học.
  • Tiếp tục đề xuất với BGH về phong trào đọc sách, tìm hiểu sách hoặc các hình thức khác để phổ biến, giới thiệu sách  hoặc các hình thức đưa tài liệu tới tay đọc giả.
  • Hướng dẫn học sinh bao bọc, giữ gìn sách cẩn thận để sử dụng được lâu dài, cách sử dụng các loại sách bài tập, sách thực hành một cách có hiệu quả.
  • Lập phiếu khảo sát đến GV và HS để nắm bắt tình hình đọc sách của độc giả. Từ đó có kế hoạch bổ sung tài liệu cho phù hợp với nhu cầu của bạn đọc.
  • Kết hợp với Đoàn, Đội TNTP, giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, báo, truyện thiếu nhi về ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2019 trong giờ sinh hoạt lớp.
  • Lựa chọn đề tài có ích phục vụ cho việc dạy và học của GV và HS. Sưu tập những tài liệu cần thiết để hoàn thiện thư mục chuyên đề cho học kì II.
  • Thu thập các tư liệu sách báo, các trang web hay hỗ trợ học tập lên trang web của trường. Giới thiệu các loại sách hay có trong thư viện lên trang web của trường.
  • Thư viện mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, tạo mọi điều kiện thuận lợi phục vụ bạn đọc.
  • Sắp xếp lịch đọc sách hợp lí, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc.
  • Thường xuyên quét dọn, vệ sinh kho sách luôn sạch sẽ, ngăn nắp.
  1. Chỉ tiêu
  • Thực hiện theo kế hoạch đã đề ra.
  • Phục vụ 100% thời gian theo quy định.
  • Đảm bảo đủ 100% lượt đọc GV, 75% HS.
 Tags: kế hoạch