Kế hoạch tháng 9/2018

Thứ hai - 10/12/2018 21:08
CHỦ ĐỀ: “Mùa thu ngày khai trường”
  1. Đánh giá công tác tháng 8
  1. Ưu điểm
  • Làm tốt công tác chuẩn bị sách giáo khoa cho học sinh mượn vào đầu năm học.
  • Thư viện mở cửa đúng thời gian theo quy định.
  • Vệ sinh kho sách, thư viện ngăn nắp, sạch sẽ.
  1. Tồn tại
  • Do trường vẫn đang trong quá trình xây dựng nên diện tích thư viện bị thu hẹp, kho sách và phòng đọc cũng như chỗ làm việc nhỏ, hẹp, chỉ đảm bảo khoảng 10 chỗ ngồi cho HS và GV. Các loại sách báo tham khảo, sách nghiệp vụ, truyện cũng không có chỗ trưng bày để phục vụ cho GV và HS trong năm học mới.
  1. Kế hoạch tháng 9
  • Tiếp tục kết hợp với GVCN đăng kí cho HS mượn sách giáo khoa, đảm bảo HS có đủ 100% SGK để yên tâm học tập.
  • Bổ sung sách mới theo danh sách của công ty thiết bị mail về.
  • Thực hiện xử lí kĩ thuật sách mới (nếu có).
  • Tổ chức tuyên truyền, trưng bày giới thiệu sách nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2018.
  • Phát động phong trào đọc sách trong nhà trường.
  • Thu thập, giới thiệu tài liệu lên trang web của trường.
  1. Biện pháp thực hiện
  •  Tiếp tục sắp xếp sách giáo khoa theo khối, lớp cho học sinh mượn trong năm mới để học tập.
  • Làm tờ trình cho hiệu trưởng duyệt, phối hợp với hiệu phó chuyên môn và tổ trưởng các tổ chuyên môn để lựa chọn sách cho phù hợp với nhu cầu. Trên danh mục đó CBTV rà soát với sách đã có trong thư viện để tránh bổ sung trùng lặp. Xử lí tài liệu và đưa sách lên giá phục vụ bạn đọc.
  • Thực hiện phân loại, vô sổ, dán nhãn, sắp xếp tài liệu lên giá phục vụ bạn đọc.
  • Giới thiệu sách về người phụ nữ Việt Nam vào giờ chào cờ đầu tiên của tháng.  Tổ chức trưng bày sách, triển lãm sách tại thư viện.
  • CBTV lập kế hoạch phát động phong trào đọc sách đến toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, vận động 100% giáo viên, 70% học sinh tham gia đọc sách, báo, truyện tại thư viện.
  • Thu thập các tư liệu sách báo, các trang web hay hỗ trợ học tập lên trang web của trường. Giới thiệu các loại sách hay có trong thư viện lên trang web của trường.
  1. Chỉ tiêu
  • Hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra.
  • Đảm bảo đủ 100% lượt đọc GV, 75% HS.

Tags: chủ đề