Kế hoạch tháng 4/2019

Thứ hai - 08/04/2019 04:15
CHỦ ĐỀ: “Vòng tay bè bạn”
  1. Đánh giá công tác tháng 3
  1. Ưu điểm
  • Thư viện hoạt động đều, góp phần phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.
  • Đảm bảo giờ giấc làm việc.
  • Sắp xếp, vệ sinh kho sách sạch sẽ, ngăn nắp.
  1. Tồn tại
  • Việc giới thiệu sách lên trang web của trường còn chưa đều đặn kịp thời.
  1. Công tác tháng 4
  • Thực hiện xử lí kĩ thuật tài liệu mới (nếu có).
  • Thực hiện việc kiểm tra, làm báo cáo, tờ trình nộp lên Phòng để đánh giá công nhận danh hiệu.
  • Trưng bày, giới thiệu các mảng sách trong tháng 4 (giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5)
  • Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách VN lần thứ 6 năm 2019.
  • Báo cáo việc tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày sách VN lần thứ 6 năm 2019.
  • Hướng dẫn cho HS sử dụng các sách tham khảo chuẩn bị cho thi cử.
  • Tiếp tục kể chuyện về những câu chuyện mang tính chất giáo dục đạo đức cho HS.
  • Thu thập, giới thiệu tài liệu lên trang web của trường.
  • Lên lịch phục vụ bạn đọc.
  • Thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc.
  • Sắp xếp, vệ sinh kho sách gọn gàng, khoa học.
  1.  Biện pháp thực hiện
  • Thực hiện phân loại, vô sổ, dán nhãn, sắp xếp tài liệu lên giá phục vụ bạn đọc.
  • Thư viện tự đánh giá vào bảng chấm điểm, làm báo cáo định hướng phát triển thư viện tới năm 2030, tờ trình đề nghị công nhận danh hiệu thư viện nộp về Phòng Giáo dục và hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách để chuẩn bị đón đoàn kiểm tra vào tháng 4/2019 để đánh giá công nhận danh hiệu.
  • Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách về ngày lễ lớn trong tháng: Giỗ Tổ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 tại thư viện.
  • Thực hiện theo hướng dẫn của Phòng GDĐT về công tác tổ chức như treo băng rôn, trưng bày, triển lãm sách, giới thiệu sách. Vận động quyên góp, tặng sách cho thư viện. Phát động cuộc thi vẽ tranh theo sách. Phát triển mô hình thư viện thân thiện.
  • Báo cáo cụ thể về các hoạt động hưởng ứng ngày sách: trưng bày, triển lãm sách, treo băg rôn hưởng ứng, tổ chức quyên góp, ủng hộ sách, truyện cho thư viện, phát động cuộc thi vẽ tranh theo sách và báo cáo về Phòng GDĐT theo yêu cầu.
  • Hướng dẫn cho HS sử dụng các sách tham khảo có hiệu quả, khai thác được những kiến thứcn bổ ích để chuẩn bị cho kì kiểm tra HK II sắp tới.
  • Thực hiện kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giờ chào cờ đầu tuần. Nêu cao những tấm gương học tập và làm theo lời Bác dạy trong trường học.
  • Thu thập các tư liệu sách báo, các trang web hay hỗ trợ học tập lên trang web của trường. Giới thiệu các loại sách hay có trong thư viện lên trang web của trường.
  • Sắp xếp lịch đọc sách hợp lí, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc.
  • Thư viện mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, tạo mọi điều kiện thuận lợi phục vụ bạn đọc.
  • Thường xuyên quét dọn, vệ sinh kho sách luôn sạch sẽ, ngăn nắp.
  1.  Chỉ tiêu
  • Thực hiện theo kế hoạch đã đề ra.
  • Đảm bảo đủ 100% lượt đọc GV, 75% HS.
 Tags: chủ đề