Kế hoạch đọc sách

Thứ hai - 10/12/2018 20:37
Căn cứ Quyết định số 01/2003/BGD-ĐT ngày 02/01/2003 của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc ban hành quy chế tiêu chuẩn Thư viện trường phổ thông;
          Căn cứ  công văn số 11185/GDTH ngày 17/12/2004 của Bộ Giáo dục đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn Thư viện trường phổ thông;
          Thực hiện theo công văn của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2018 – 2019 của phòng GD&ĐT huyện Di Linh;
          Thực hiện theo phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và tình hình hoạt động của trường THCS Liên Đầm. Thư viện trường THCS Liên Đầm xây dựng kế hoạch “Phát động phong trào đọc sách” trong toàn trường như sau:
      1. Mục đích yêu cầu:
* Mục đích:
     - Nhằm phát huy tối đa tác dụng của kho sách thư viện.
     - Nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách và giúp bạn đọc có thói quen đọc sách, sử dụng có hiệu quả vốn tài liệu của thư viện, bổ sung thêm kiến thức, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong nhà trường.
- Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của thư viện bằng cách thu thập tài liệu, trang web điện tử, giới thiệu sách hay của thư viện lên trang web của trường, hướng dẫn cho các em học sinh cách tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả.
      *Yêu cầu:
     - Tất cả CB – CNV trong toàn trường tham gia.
     - Tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 9 đến đọc sách, báo tại thư viện và mượn về nhà.
     - Học sinh truy cập trang web thcsliendam.edu.vn để đọc những tài liệu hay, link liên kết học tập bổ ích, các sách, tài liệu hay có trong thư viện của trường.
     2. Thời gian:
         - Thời gian từ ngày 20/8/2018 đến ngày 20/5/2019.
      3. Nội dung và hình thức:
        * Nội dung:
- Đối vối những tài liệu như: truyện thiếu nhi, các loại báo học sinh đọc tại chỗ và cán bộ lớp mượn báo về sinh hoạt cho lớp vào 15 phút đầu giờ các ngày quy định trong tuần.
- Đối với những tài liệu như: SGK và sách tham khảo bạn đọc mượn về nhà và trả theo thời gian quy định của thư viện.
-  Riêng những loại sách ít số lượng bản thì bạn đọc tham khảo tại thư viện.
- Đối với những tài liệu trên web: truy cập vào trang web http://thcsliendam.edu.vn, vào mục thư viện để tìm đọc những tài liệu hay phục vụ cho giảng dạy và học tập.
        * Hình thức:
- Đọc tại lớp hoặc trong khuôn viên trường theo nhóm.
          - Đọc tài liệu tại thư viện và mượn tài liệu về nhà.
- Truy cập trang web của trường để tìm kiếm thông tin.
       4. Tổ chức thực hiện:
          - CBTV chịu trách nhiệm lập kế hoạch, chuẩn bị các loại tài liệu, sách báo để cung cấp cho bạn đọc và theo dõi tình hình đọc sách trong nhà trường.
          - CBTV thống kê tình hình đọc – mượn – trả tài liệu của từng lớp, từng cá nhân: kiểm tra chất lượng đọc sách của học sinh.
- TPT phân công đội sao đỏ kiểm tra giám sát theo lịch đọc.
          - GVCN nhận báo đội, hướng dẫn và theo dõi giờ đọc báo của học sinh.
          - Phối hợp với TPT đội cho đội sao đỏ theo dõi, kiểm tra hàng tuần đối với từng lớp (hàng tuần tổng kết và cộng vào điểm thi đua của từng lớp).
          Trên đây là kế hoạch “Phát động phong trào đọc sách năm học 2018 – 2019”.
Đề nghị CB – GVCNV và học sinh các lớp thực hiện nghiêm túc.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thcsliendam.edu.vn là vi phạm bản quyền