Trường THCS Liên Đầm - Di Linh - Lâm Đồng

Kế hoạch tháng 8/2018

1. Đánh giá công tác trong thời gian hè
  1. Ưu điểm
  • CBTV đã tham gia trực hè nghiêm túc, đúng thời gian quy định.
  • Tham gia họp hội đầu đầu năm.
  • Tham gia lao động đầu năm theo lịch của nhà trường.
  • Đã chuẩn bị các bộ sách giáo khoa cho học sinh mượn vào đầu năm học.
  • Phục hồi, sửa chữa lại một số sách bị bung gáy, rách bìa để tiếp tục sử dụng.
  • Sắp xếp, dọn dẹp kho sách  sạch sẽ.
  1. Tồn tại
  • Kho sách chưa sắp xếp khoa học.
  • Thiếu một số đầu sách giáo khoa do đang xây trường nên đã đóng bao không lấy ra được.
  1. Kế hoạch tháng 8
  • Cho giáo viên chủ nhiệm đăng kí mượn sách giáo khoa cho học sinh, đảm bảo các em có đủ 100% SGK để học tập.
  • Giới thiệu sách về ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018).
  • Cho các em HS kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM vào buổi chào cờ đầu tuần.
  • Lên kế hoạch thư viện theo tuần, tháng, năm chi tiết, đầy đủ.
  • Thu thập, giới thiệu tài liệu lên trang web của trường.
  • Sắp xếp, vệ sinh kho sách gọn gàng, khoa học.
  • Thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc.
  • Trực lễ theo sự phân công của nhà trường.
  1. Biện pháp thực hiện
  • CBTV kết hợp với GVCN đăng kí mượn sách giáo khoa cho các em, đảm bảo đủ 100% SGK cho các em học tập.
  • Thực hiện giới thiệu sách về ngày thành lập nước CHXHCN Việt Nam.
  • Kết hợp với TPT Đội TNTP cho các lớp kể về tấm gương đạo đức, câu chuyện về Bác để giáo dục đạo đức cho các em vào giờ chào cờ đầu tuần xuyên suốt trong năm học.
  • Lập kế hoạch thư viện năm kế hoạch năm học 2018 – 2019, kế hoạch tháng, tuần cụ thể, chi tiết, phản ánh đầy đủ các hoạt động trong năm.
  • Thu thập các tư liệu sách báo, các trang web hay hỗ trợ học tập lên trang web của trường. Giới thiệu các loại sách hay có trong thư viện lên trang web của trường.
  • Sắp xếp lại giá sách theo khối để thuận tiện trong việc tìm kiếm tài liệu phục vụ bạn đọc.
  • Thư viện mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, tạo mọi điều kiện thuận lợi phục vụ bạn đọc.
  • Trực lễ nghiêm túc, đúng thời gian theo quy định.
  1. Chỉ tiêu
  • Ổn định hoạt động thư viện đầu năm.
  • Đảm bảo đủ 100% SGK cho HS mượn.
  • Đảm bảo đủ 100% lượt đọc của GV, 75% lượt đọc của HS.
  • Dự kiến trong năm học : 2018 – 2019 thư viện sẽ mua khoảng 5.000.000 (năm triệu đồng) các loại sách tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.