Trường THCS Liên Đầm - Di Linh - Lâm Đồng

Kế hoạch tháng 10/2018

CHỦ ĐỀ: “Chăm ngoan học giỏi”
  1. Đánh giá công tác tháng 9
  1. Ưu điểm
  • Thư viện hoạt động đều, góp phần phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.
  • Cho học sinh mượn sách đảm bảo các em có đủ 100% SGK để học tập.
  • Phục vụ đủ 100% giờ giấc theo quy định.
  1. Tồn tại
  • Do đang xây dựng trường mới, phải dồn bộ phận thiết bị sang nên diện tích thư viện nhỏ hẹp, không có nơi để sách tham khảo và truyện thiếu nhi nên không thu hút được bạn đọc.
  • Chưa xử lí kĩ thuật sách tiếng anh mới được cấp.
  1. Kế hoạch tháng 10
  • Tiếp tục phục vụ việc mượn sách giáo khoa cho học sinh để các em yên tâm học tập.
  • Bổ sung sách năm học 2018 – 2019.
  • Thực hiện xử lí kĩ thuật tài liệu mới (nếu có).
  • Thực hiện tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trường học vĩ đại nhất là sách vở”.
  • Giới thiệu sách nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.
  • Sưu tầm tài liệu, biên soạn thư mục chuyên đề.
  • Kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM.
  • Thu thập, giới thiệu tài liệu lên trang web của trường.
  • Dọn dẹp thư viện sạch sẽ, xếp sách gọn gàng khoa học.
  1. Biện pháp thực hiện
  • Kết hợp với giáo viên chủ nhiệm để cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập.
  • Liên hệ với công ty thiết bị sách để lấy danh mục sách mới, đưa danh mục cho các tổ trưởng chuyên môn chọn lựa sách phù hợp, cán bộ thư viện tổng hợp lại và gửi danh sách lại công ty, sau khi nhận được sách thực hiện xử lí kĩ thuật để xếp lên giá phục vụ cho bạn đọc.
  • Thực hiện xử lí các tài liệu mới mua hoặc được cấp: phân loại, nhập sổ, nhập phần mềm, dán nhãn và xếp lên giá phục vụ bạn đọc.
  • Tổ chức tuyên truyền tầm quan trọng của việc đọc sách. Kể chuyện Bác Hồ lồng ghép trong giờ chào cờ trong tháng. Luân chuyển sách, báo về các lớp học, giao cho học sinh tổ thư viện quản lí. Tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc đến thư viện góp phần phát triển văn hóa đọc. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong trường học, hướng dẫn cho các em kĩ năng tìm kiếm thông tin trên Internet một cách hữu ích.
  • Thực hiện trưng bày, triển lãm sách tại thư viện chủ đề về biết ơn thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tại thư viện.
  • Lựa chọn đề tài, sưu tầm tài liệu để biên soạn thư mục chuyên đề học kì I phục vụ dạy và học trong nhà trường.
  • Thực hiện kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giờ chào cờ đầu tuần. Nêu cao những tấm gương học tập và làm theo lời Bác dạy trong trường học.
  • Thu thập các tư liệu sách báo, các trang web hay hỗ trợ học tập lên trang web của trường. Giới thiệu các loại sách hay có trong thư viện lên trang web của trường.
  • Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, giá sách giữ thư viện luôn sạch sẽ. Các sách được xếp theo loại theo khối để tiện phục vụ cho bạn đọc.
  1. Chỉ tiêu
  • Hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra.
  • Đảm bảo đủ 100% lượt đọc GV, 75% HS.